Vệ sinh họng nạp xe ô tô như Zin bằng công nghệ bắn đá khô

Phương pháp bắn đá khô vệ sinh họng nạp xe ô tô đang là hạng mục dịch vụ ”hot” nhất hiện nay bởi các lợi ích thực tế mà nó mang lại, không cần phải tháo rả động cơ, không dùng các các dung dịch ăn mòn độc hại, không tốn quá nhiều thời gian mà còn giúp động cơ xe khỏe lên. Vậy phương pháp bắn đá khô là gì, ưu điểm của phương pháp này ra sao, cùng Bảo Tín tìm hiểu nhé.

1. Phương pháp bắn đá khô vệ sinh họng nạp xe ô tô

Đây là một phương pháp sử dụng đá khô CO2 dạng rắn để làm sạch bề mặt họng nạp bám đầy muội than Carbon. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này là bắn các hạt đá khô CO2 với áp suất lớn, tạo ra một lực tác động mạnh, tiếp xúc với bề mặt họng nạp. Các hạt đá khô này sẽ làm nứt và đánh bay các mảng bụi bẩn, muội than Carbon bám trên bề mặt ra, giúp làm sạch một cách hiệu quả. Còn các hạt đá khô CO2 sẽ nhanh chóng bay hơi, không ảnh hường gì đến buồng đốt đọng cơ.

Nội soi trước khi vệ sinh họng nạp xe ô tô

Cấu tạo của thiết bị bắn đá khô CO2 bao gồm: Bình chứa khí CO2, bộ điều khiển áp suất, bình nén khí, thiết bị phun đá khô và ống dẫn đá khô. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, kết nối bình chứa CO2 với bộ nén khí, chỉnh áp suất và sử dụng thiết bị phun đá khô bắn vào vệ sinh họng nạp.

2. Ưu điểm của phương pháp bắn đá khô vệ sinh họng nạp xe ô tô

Đảm bảo hiệu quả vệ sinh họng nạp cực tốt, loại bỏ toàn bộ các bụi bẩn, muội than Carbon, dầu mỡ bám vào họng nạp, là các chất cản trở khí nạp đi vào động cơ khiến tình trạng động cơ xấu đi.

Vệ sinh họng nạp xe ô tô bằng thiết bị bắn đá khô

Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hơn so với phương pháp tháo rả động cơ, hạn chế được rủi ro nếu chẳng may trong quá trình tháo lắp làm sai một công đoạn nào đó. Đồng thời, phương pháp bắn đá khô không cần sử dụng quá nhiều nhân lực để thực hiện công việc vệ sinh họng nạp.

An toàn và tăng tuổi thọ cho động cơ xe hơn so với phương pháp sử dụng hóa chất có chất tẩy rửa mạnh, có thể gây ăn mòn hoặc hư hỏng xupap, piston và buồng đốt động cơ.

3. Các lợi ích khi vệ sinh họng nạp xe ô tô bằng máy bắn đá khô

Khôi phục công suất và tăng tuổi thọ động cơ. Vì khi họng nạp được làm sạch, không bị muội than carbon bám bẩn sẽ cải thiện lưu thông không khí, tăng hiệu quả đốt cháy nhiên liệu và giảm nguy cơ xảy ra các sự cố như tăng tốc giật hụt, bị òa ga và mất công suất.

Trước và sau khi vệ sinh họng nạp bằng thiết bị bắn đá khô

Giảm tiêu hao nhiên liệu cũng như khí thải. Khi họng nạp sạch và khí nạp được cung cấp đầy đủ cho quá trình đốt cháy nhiên liệu thì sẽ giúp giảm lượng tiêu hao nhiên liệu. Đồng thời, khi nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn, khí thải sẽ ít và sạch hơn, góp phần bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe con người.

Khi họng nạp được vệ sinh sạch sẽ, hệ thống nạp được vận hành trơn tru sẽ giúp ngăn ngừa và giảm tối đa nguy cơ hư hỏng các bộ phận của động. Đồng thời giảm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa so với việc không vệ sinh họng nạp định kỳ và xảy ra hỏng hóc động cơ.

HỆ THỐNG GARA BẢO TÍN là một trong những trung tâm bảo dưỡng sửa chữa ô tô chất lượng cao TP.HCM. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn, phục vụ các dịch vụ từ sửa chữa, bảo dưỡng đến đồng sơn, làm đẹp xe hơi tốt nhất, tiết kiệm nhất, trong đó có dịch vụ vệ sinh họng nạp xe ô tô bằng thiết bị bắn đá khô cũng như thiết bị bắn trấu.

Trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô hàng đầu TP.HCM

LIÊN HỆ hoặc NHẮN TIN ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí! Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá dịch vụ của Bảo Tín tại đường link bên dưới nhé.

https://www.garabaotin.com/bang-gia-cac-dich-vu-xe-o-to-tai-bao-tin/

Leave the first comment