Các tiêu chí giúp bạn mua xe ô tô cũ ưng ý và chất lượng

Việc kiểm tra chất lượng trước khi mua xe ô tô cũ là rất quan trọng và cũng là một việc không hề dễ dàng đối với cả người hiểu biết xe. Thời gian trước, người mua xe ô tô cũ có thể dựa vào số km trên ODO mà xe đã đi được để đánh giá, nhưng hiện tại thì trên thị trường xe ô tô cũ rất nhiều chiêu trò lừa dối người mua, ”Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều” là câu nói cửa miệng trong ngành mua bán xe cũ này.

Dịch vụ giúp kiểm tra chất lượng của Bảo Tín khi bạn mua xe ô tô cũ

Có thể kể đến một số chiêu trò như người bán họ che dấu các khuyết điểm, tua ngược ODO hay cung cấp thông tin sai sự thật về tình trạng xe của họ. Chính vì vậy, thông qua các tiêu chí mà Bảo Tín chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa mua phải một con xe kém chất lượng, cùng Bảo Tín tìm hiểu nhé.

1. Các tiêu chí đánh giá giúp mua xe ô tô cũ chất lượng nhất

1.1 Bộ phận thân vỏ xe

Tiêu chí đầu tiên khi ta mua xe ô tô cũ là kiểm tra lớp thân vỏ của xe, việc kiểm tra này giúp bạn đánh giá được tình trạng bề mặt sơn, các đường gân, viền có thẳng hay không và xe đã qua đâm đụng nặng hay chưa. Cần chú ý ngách cửa, cốp và ca pô xe vì tại các vị trí này chỉ khi đâm đụng mạnh mới cần phải sửa và sơn lại.

Trên thực tế, một chiếc xe ô tô mới khi được bán ra thị trường thì các chi tiết trên xe được sản xuất rất tỉ mỉ và chính xác nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy, nếu có bộ phận nào có dấu hiệu bị hở, lỏng lẻo hay rời rạc thì rất có thể bộ phận đó đã qua sửa chữa hoặc thay thế.

1.2 Hệ thống gầm xe

Tiêu chí tiếp theo cần kiểm tra là hệ thống gầm xe. Kiểm tra độ hao mòn, rỉ sét của bề mặt gầm xe sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về quãng đường trung bình mà xe đã vận hành. Đồng thời, ta kiểm tra các chi tiết như ống xả, rotuyn, chụp bụi, giảm chấn xem độ rơ lắc, rỉ nhớt hay có còn hoạt động tốt không, để tránh sau khi mua xe xong ta lại phải bỏ thêm một số tiền lớn để sửa chữa và thay thế các bộ phận này.

Kiểm tra các hệ thống dưới gầm xe

Ngoài ra, các lốp xe và mâm xe cũng phải kiểm tra kỹ lưỡng độ hao mòn và thời điểm mua lốp, bề mặt mâm xe còn đẹp hay không. Bạn có thể tham khảo bài viết ”4 dấu hiệu nhận biết cần thay lốp xe ô tô của bạn” để biết được lốp của xe mà bạn sắp mua có còn trong tình trạng tốt hay không.

1.3 Đối với khoang động cơ

Khi mua xe ô tô cũ thì việc kiểm tra khoang động cơ là tiêu chí quan trọng nhất và bắt buộc phải làm vì đây là bộ phận giúp cho xe vận hành trơn tru và an toàn trên mọi nẻo đường. Đầu tiên ta cần kiểm tra xem động cơ có bị thủy kích hay chưa, vì giữa xe đã bị thủy kích và chưa thủy kích thì giá tiền chênh lệch nhau rất nhiều.

Kiểm tra khoang động cơ

Tiếp theo ta kiểm tra hệ thống làm mát, tản nhiệt và tình trạng rò rỉ dầu động cơ, dầu phanh cùng với các dung dịch khác có trong khoang động cơ xe để đánh giá sơ bộ việc chủ xe đó có quan tâm và chăm sóc chiếc xe của họ hay không.

1.4 Đối với nội thất xe

Cần kiểm tra các trang thiết bị điện tử trên xe, hệ thống loa, điều hòa, màn hình android và các công tắc điều khiển trên vô lăng còn hoạt động tốt hay không. Điều quan tâm tiếp theo của nội thất xe là độ hao mòn của ghế ngồi và độ hư hại của lớp da bọc ghế, đồng thời xem trong khoang nội thất xe có mùi ẩm mốc hay có mùi lạ gì hay không vì chi phí vệ sinh hay sửa chữa nội thất là không nhỏ.

Kiểm tra khoang nội thất

1.5 Lái thử xe

Kiểm tra thực tế bằng việc lái thử là vô cùng quan trọng khi mua xe ô tô cũ. Giúp bạn cảm nhận được độ phản hồi của vô lăng, hệ thống lái, hệ thống phanh và khả năng vận hành của xe qua nhiều vùng địa hình khác nhau. Kiểm tra xem khi chạy tốc độ cao thì xe có bị rung lắc, có âm thanh lạ không hay đi qua cung đường ồn ào thì xe có cách không tốt không.

2. Dịch vụ kiểm tra tình trạng tại Bảo Tín khi bạn mua xe ô tô cũ

Dịch vụ kiểm tra tình trạng xe tại Bảo Tín khi bạn mua xe ô tô cũ

Nếu bạn có nhu cầu mua xe ô tô cũ và chưa tìm được chỗ kiểm tra uy tín, đừng ngần ngại liên hệ hoặc nhắn tin với Gara Bảo Tín. Bảo Tín cam kết sẽ kiểm tra kỹ càng mọi ngóc ngách của xe, giúp bạn biết được tình trạng chính xác nhất của xe mà bạn sắp mua. Bởi vì Bảo Tín sở hữu đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng với quy trình kiểm tra xe cụ thể, nhất định sẽ giúp bạn có được một chiếc xe ô tô cũ tốt nhất và ưng ý nhất.

Leave the first comment