Thời điểm thích hợp để vệ sinh họng nạp ô tô nhằm giúp xe tiết kiệm nhiên liệu

Vệ sinh họng nạp ô tô là một hạng mục bảo dưỡng định kỳ vô cùng cần thiết và bắt buộc phải làm sau một thời gian sử dụng. Việc vệ sinh họng nạp nhằm đánh tan các mảng muội than bám vào hệ thống nạp khiến tình trạng động cơ xấu đi, giúp khôi phục sự mạnh mẽ của động cơ cũng như giảm lượng tiêu hao nhiên liệu. Vậy sau bao lâu thì ta cần vệ sinh họng nạp ô tô, cùng Bảo Tín tìm hiểu nhé.

1. Tại sao cần phải vệ sinh họng nạp ô tô định kỳ

Sau một thời gian vận hành xe, bụi bẩn, muội than Carbon và dầu mỡ sẽ tích tụ và bám dày đặc vào các bộ phận của hệ thống nạp như họng nạp, cổ hút, bướm ga… Nguyên nhân xuất phát từ nhiều lý do, bạn có thể xem cụ thể tại bài viết bên dưới.

https://www.garabaotin.com/tai-sao-can-ve-sinh-hong-nap-dinh-ky-xe-o-to/

Việc các tạp chất này tích tụ dày đặc khiến cho không khí nạp đi vào buồng đốt bị cản trở, không cung cấp đủ khí nạp cho quá trình đốt cháy nhiên liệu. Điều này dẫn đến hệ quả là xe bạn bị dư thừa nhiên liệu trong quá trình đốt cháy, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Kết quả trước và sau khi vệ sinh bướm ga

2. Thời điểm thích hợp cần vệ sinh họng nạp ô tô

Với điều kiện thời tiết thất thường cũng như tình trạng giao thông đông đúc tại Việt Nam thì đối với xe sử dụng động cơ xăng, khoảng từ 70-80.000 km họng nạp trên xe đã bám dày muội than Carbon, chính vì vậy sau số km này, bạn cần đưa xe đi vệ sinh họng nạp định kỳ nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe cho xe.

Kết quả trước và sau khi vệ sinh họng nạp ô tô tại Bảo Tín

Còn đối xe sử dụng động cơ dầu, thời điểm cần vệ sinh họng nạp sớm hơn động cơ xăng, chỉ khoảng 50-60.000 km. Vì vậy, nếu bạn đang vận hành xe máy dầu, cần lưu ý mốc thời gian này để vệ sinh họng nạp định kỳ.

3. Vệ sinh họng nạp ô tô tại Bảo Tín

Bạn có thể tiến hành vệ sinh họng nạp ô tô tại Bảo Tín với phương pháp bắn trấu và phương pháp bắn đá khô, hai phương pháp này tiết kiệm thời gian, chi phí và an toàn hơn so với các phương pháp trước đây.

  • Vệ sinh họng nạp bằng phương pháp bắn trấu tại Bảo Tín có giá 1.500.000đ cho xe động cơ xăng, 2.500.000đ cho xe động cơ dầu. Đa phần các xe thông dụng trên thị trường đều có thể vệ sinh bằng phương pháp này.
  • Vệ sinh họng nạp bằng phương pháp bắn đá khô tại Bảo Tín có giá 3.500.000đ, vệ sinh được cho tất cả dòng xe, bao gồm một số dòng xe mà bắn trấu không vệ sinh được.
Vệ sinh họng nạp ô tô BMW tại Bảo Tín

Trên đây là các chia sẻ về thời điểm thích hợp để vệ sinh họng nạp ô tô, Và nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay có nhu cầu về vệ sinh họng nạp của Bảo Tín, đừng ngần ngại liên hệ hoặc nhắn tin, chúng tôi sẽ nhiệt tình trả lời các câu hỏi của bạn và tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ này. Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá dịch vụ của Bảo Tín tại đường link bên dưới nhé.

https://www.garabaotin.com/bang-gia-cac-dich-vu-xe-o-to-tai-bao-tin/

Leave the first comment