Tại sao phải vệ sinh họng nạp định kỳ cho xe ô tô?

Sau một thời gian vận hành xe, bụi bẩn, muội than sẽ tích tụ và đóng dày đặc vào bướm ga, cổ hút, họng nạp và các bộ phân liên quan khác. Điều này về lâu dài sẽ khiến không khí nạp đi vào buồng đốt bị cản trở, ảnh hưởng xấu đến động cơ xe của bạn. Vậy nguyên nhân tại sao lại có bụi bẩn, muội than bám vào và nếu không vệ sinh họng nạp định kỳ thì xe của bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào, cùng Bảo Tín tìm hiểu nhé.

Các nguyên nhân khiến bụi bẩn, muội than Carbon bám vào họng nạp ô tô

Trước khi vệ sinh họng nạp định kỳ cho xe ô tô của mình, chúng ta cần biết nguyên nhân nào gây ra tình trạng muội than Carbon bám bẩn này để có thể hạn chế trong tương lai. Và theo Bảo Tín, Có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này, cụ thể là:

Đầu tiên là quá trình đốt cháy nhiên liệu. Khi nhiên liệu dược phun vào buồng đốt thông qua các kim phun, đa phần nhiên liệu sẽ không được đốt cháy hoàn toàn và sẽ để lại một phần không bị đốt cháy triệt để, từ đó tạo ra các chất cặn bẩn, dầu mỡ bám vào hệ thống nạp của động cơ, trong đó có họng nạp. Chúng sẽ tích tụ dày đặc theo thời gian, làm giảm diện tích của họng nạp khiến lượng khí nạp đi vào buồng đốt bị giảm đáng kể.

Vệ sinh họng nạp định kỳ cho dòng xe quốc dân Mitsubishi Xpander

Tiếp theo là quá trình tuần hoàn khí xả, đa phần các xe ô tô hiện nay đều trang bị van EGR – Exhaust Gas Recirculation với mục đích giảm lượng khí thải ra môi trường. Chức năng chính của van EGR là tuần hoàn một phần khí thải từ buồng đốt trở lại họng nạp để giảm lượng khí NOx và giảm nhiệt độ đốt cháy. Tuy vậy, nhược điểm là trong thành phần khí thải có chứa nhiều chất hữu cơ, Carbon, Nitơ,… sẽ bám vào thành họng nạp, tạo thành các mảng muội than gây cản trở không khí nạp đi vào buồng đốt.

Cuối cùng là các bụi bẩn trong không khí như bụi, đất, cát nhỏ li ti. Các chất bẩn này bám vào họng nạp ô tô, lâu dần làm giảm khả năng lưu thông của không khí và ảnh hưởng đến công suất của động cơ.

Các ảnh hưởng nghiêm trọng của việc không vệ sinh họng nạp định kỳ

Giảm công suất động cơ. Khi họng nạp bị muội than carbon bám bẩn, dẫn đến lượng khí nạp đi vào buồng đốt giảm, quá trình đốt cháy nhiên liệu không đủ Oxy làm cho công suất động cơ không đạt hiểu quả cao nhất. Điều này về lâu dài sẽ khiến xe tăng tốc yếu, tốc độ cầm chừng không ổn định và đồng thời hay bị òa ga. Theo một số nghiên cứu, việc muội than Carbon bám vào họng nạp ô tô có thể làm giảm công suất của động cơ từ 5 đến 10%.

Họng nạp bám đầy muội than Carbon

Tăng tiêu hao nhiên liệu. Do lượng khí nạp đi vào buồng đốt bị cản trở bởi các mảng muội than Carbon bám ở thành họng nạp, khiến cho qua trình đốt cháy nhiên liệu không hết hoàn toàn, tạo ra nhiều cặn bẩn. Chính điều này làm tăng lượng tiêu hao nhiên liệu để xe duy trì sức đẩy và lượng nhiên liệu dư thừa rất nhiều.

Gây hỏng hóc các bộ phận liên quan. Không chỉ riêng bộ phận họng nạp bị ảnh hưởng khi muội than Carbon bám bẩn, mà các bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng theo như kẹt bướm ga, hỏng van EGR, các cảm biến, kim phun bị tắc… Các hỏng hóc trên sẽ làm giảm độ an toàn khi vận hành xe và khiến bạn phải tốn nhiều chi phí khi sửa chữa hoặc thay mới.

Kim phun nhiên liệu bị tắc

Gây ô nhiễm môi trường. Vì quá trình đốt chạy nhiên liệu không hết hoàn toàn, tạo ra nhiều khí thải độc hại như CO, HC, PM, NOx. Các chất này khi thải ra môi trường sẽ gây ô nhiễm không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Theo nghiên cứu của hãng, việc muội than Carbon bám vào họng nạp ô tô khiến lượng khí thải tăng thêm đến 30% so với ban đầu.

Trên đây là các chia sẻ tại sao phải vệ sinh họng nạp ô tô định kỳ, nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay có nhu cầu về dịch vụ gì của Bảo Tín, đừng ngần ngại liên hệ hoặc nhắn tin, chúng tôi sẽ nhiệt tình trả lời các câu hỏi của bạn và tư vấn cụ thể dịch vụ mà bạn đang quan tâm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá dịch vụ của Bảo Tín tại đường link bên dưới nhé.

https://www.garabaotin.com/bang-gia-cac-dich-vu-xe-o-to-tai-bao-tin/

Leave the first comment