Sử dụng dầu nhớt kém chất lượng cho động cơ xe ô tô gây ra tác hại gì?

Trên thị trường xe ô tô hiện nay, dầu nhớt kém chất lượng, sản phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất hiện tràn lan. Một trong số chúng còn làm tinh vi, nhái tem nhãn của sản phẩm chính hãng. Nếu bạn ham rẻ mà chọn trúng phải các loại dầu nhớt kém chất lượng thì hậu quả rất khôn lường. Cùng Bảo Tín cùng tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Dầu nhớt kém chất lượng gây hại cho động cơ

1. Tại sao động cơ xe ô tô cần dầu nhớt dễ bôi trơn

Động cơ xe ô tô được cấu tạo từ nhiều cụm chi tiết kim loại với nhau. Chính vì vậy khi chúng chuyển động, để giảm sự ma sát giữa các bề mặt thì chúng cần một lớp dầu nhớt bôi trơn thích hợp và đạt chuẩn. Nhớt bôi trơn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc vận hành, giảm hao mòn máy móc và tăng tuổi thọ động cơ.

Dầu nhớt bôi trơn động cơ

Ngoài nhiệm vụ chính là bôi trơn cho động cơ, dầu nhớt còn có các nhiệm vụ khác như làm mát các chi tiết máy móc, làm kín các khe hở giữ các xéc măng để tăng công suất động cơ và làm sạch các mạt sắt và chất bẩn sinh ra khi xe đang vận hành.

2. Dầu nhớt kém chất lượng gây tác hại gì khi sử dụng

Đóng vai trò rất quan trọng khi đang vận hành của xe ô tô, chính vì vậy việc sử dụng phải các dầu nhớt kém chất lượng sẽ gây ra các hậu quả sau:

2.1 Gây mài mòn và hỏng hóc các chi tiết

Việc sử dụng dầu nhớt kém chất lượng, không những việc bôi trơn không đạt hiệu quả mà còn phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt. Từ đó các cặn bẩn sẽ bám vào và gây mài mòn thậm chí hỏng hóc các chi tiết đó, đặc biệt là xéc măng và piston.

Tác hại của dầu nhớt không đạt chuẩn

2.2 Xe khó khởi động

Dầu nhớt kém chất lượng về lâu dài sẽ khiến cho hệ thống bơm dầu gặp khó khăn, từ đó khiến xe khó khởi động hơn và thậm chí có thể gây chết máy giữa đường khi đang vận hành xe.

2.3 Tiêu hao nhiên liệu

Theo thông tin từ các hãng xe, động cơ sẽ tiêu hao từ 15-20% nhiên liệu cho quá trình ma sát. Việc chọn dầu nhớt bôi trơn tốt và đạt chuẩn sẽ giúp xe giảm tiêu hao nhiên liệu rất nhiều. Ngược lại nếu chọn dầu nhớt kém chất lượng thì sẽ làm tăng tiêu hao nhiên liệu của xe.

Tác hại của dầu nhớt không đạt chuẩn

3. Một số dầu nhớt cao cấp chất lượng cao cho xe ô tô được Bảo Tín tin dùng

Việc dầu nhớt kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường đang khiến các bác tài lo lắng. Bảo Tín xin giới thiệu các dòng nhớt cao cấp đang được Gara sử dụng:

3.1 Dầu nhớt Castrol

Là thương hiệu với hơn 120 năm lịch sử của Anh Quốc. Đã bán hơn 1 tỷ lít dầu động cơ Magnatec được bán ra thị trường. Là thương hiệu dầu nhớt hàng đầu thế giới được nhiều hãng xe tin dùng.

Dầu nhớt Castrol

3.2 Dầu nhớt Total

Cũng sánh ngang với các thương hiệu Castrol hay Motul. Dầu nhớt Total cũng hơn 100 năm phát triển với các đặc tính nổi bật như chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình tạo bọt cũng như tạo nhũ và khả năng chống đóng cặn hiệu quả.

Dầu nhớt Total

3.3 Dầu nhớt Motul

Với hơn 165 xây dựng và phát triển tại Pháp. Chất lượng chính là văn hóa của tập đoàn dầu nhớt Motul. Đạt tất cả các tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo an toàn khi sử dụng và cũng là một trong những hãng dầu nhớt hàng đầu thế giới.

Dầu nhớt Motul

Việc chọn dầu nhớt chất lượng cũng như một trung tâm sửa chữa úy tín là rất quan trọng cho ”xế yêu” của bạn. Bảo Tín luôn đặt chất lượng đầu ra cũng như an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Nếu xe bạn đang gặp vấn đề mà không biết hỏi ai, đừng ngần ngại liên hệ hoặc nhắn tin cho Bảo tín, chúng tôi giúp bạn giải đáp mọi vấn đề.

Leave the first comment