Phủ Ceramic – Sự hoàn hảo cho xe ô tô của bạn

Công nghệ phủ Ceramic cho xe ô tô là một công nghệ giúp cho xe luôn đẹp, sạch bóng và chống xước đang rất thịnh hành tại Việt Nam bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại. Vậy phủ Ceramic là gì và có cần thiết phải phủ cho xe ô tô của bạn không? Hãy cũng Bảo Tín tìm hiểu tất tần tật nhé.

Video 1: Công đoạn phủ Ceramic

1. Phủ Ceramic là gì?

Phủ Ceramic xe ô tô hay còn gọi là phủ một lớp polymer dạng lỏng lên bề mặt sơn xe, thân vỏ xe hoặc các bộ phận khác giúp tăng độ dày để bảo vệ lớp sơn chống trầy xước và góp phần giúp xe ô tô bóng đẹp và sang trọng hơn so với ban đầu.
Khi phủ Ceramic cho bộ phận thân vỏ xe, lớp Ceramic sẽ tạo thành một lớp phủ bảo vệ bề mặt sơn lên đến 5 năm nếu bạn chăm sóc và bảo vệ xe tốt.

2. Có cần thiết phải phủ Ceramic cho xe ô tô hay không?

Dù rất thịnh hành tại thị trường trong nước, nhưng vẫn còn rất nhiều chủ xe nghi ngại về công nghệ phủ Ceramic này. Sau đây Bảo Tín sẽ chia sẻ những ưu điểm và nhược điểm của công nghệ này để bạn có thể đưa ra quyết định của mình là có nên làm hay không

2.1 Giúp xe đẹp hơn

Dưới tác dụng của ánh sáng, lớp Ceramic giúp xe bạn trở nên bóng hơn, màu sơn trông đẹp hơn. Điều này khiến xe bạn trở nên nổi bật và sang trọng hơn so với xe nguyên bản.

Video 2: Lau sạch sau khi phủ

2.2 Bảo vệ xe khỏi các chất ăn mòn và tác hại từ quá trình oxy hóa, tia UV

Vì phải tiếp xúc với các chất hóa học và khói bụi ổ nhiễm hằng ngày, lớp phủ Ceramic sẽ giúp kháng axit, dung môi và nhiều loại hóa chất khác gây nên tình trạng ăn mòn xe.
Ngoài ra, xe ô tô hằng ngày phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, lâu dài sẽ khiến lớp sơn xe của bạn phai màu thậm chí là bong tróc. Vì vậy, phủ Ceramic là một lựa chọn giúp làm chậm quá trình này.

2.3 Hạn chế trầy xước khi va quẹt

Vì lớp Ceramic có độ dày và độ cứng nhất định, đóng vai trò như một ”áo giáp” bao bọc lớp sơn trên xe, giúp giảm thiểu trầy xước khi va quẹt lau rửa xe sai cách.

2.4 Chống nước mưa, bùn đất bám trên xe

Với đặc tính đặt biệt là đẩy nước, lớp Ceramic tạo ”hiệu ứng lá sen” làm nước mua tụ thành dòng và trôi nhanh trên kính, giúp tầm nhìn trở nên thoáng hơn và an toàn hơn khi lái xe. Đồng thời giảm thiểu tình trạng bám nước trên thân xe, khiến bụi bẩn, bùn đất khó bám hơn.

2.5 Dễ dàng trong việc vệ sinh và rửa xe

Vì lớp Ceramic có đặc tính đẩy nước và có độ trơn, khó bám nên có thể dễ dàng vệ sinh mà không cần phải mạnh tay tẩy rửa nhiều lần.

Hình 1: Sau khi đã phủ Ceramic

2.6 Chi phí phủ Ceramic

Tuy phủ Ceramic có thể chống được trầy xước, tuy nhiên nếu va quẹt nặng thì vẫn móp như thường. Đồng thời chi phí phủ Ceramic cũng hơi cao, từ vài triệu trở lên. Nhưng những lợi ích mà nó mang lại thực sự rất đáng đồng tiền mà bạn phải bỏ ra.

Dựa vào các chia sẻ trên của Bảo Tín, bạn có thể quyết định xem có nên phủ Ceramic cho xe của mình hay không. Nếu bạn đang quan tâm và muốn biết thêm về công nghệ này. Đừng ngần ngại liên hệ hoặc nhắn tin cho Gara Bảo Tín, chúng tôi sẽ nhiệt tình trả lời các câu hỏi của bạn.

Leave the first comment