Nguyên nhân khiến sơn xe ô tô lệch màu và cách khắc phục tại Bảo Tín?

Sơn xe ô tô lệch màu là một hay một vài bộ phận thân vỏ xe có màu sơn khác với phần còn lại. Điều này xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau và đây là một lỗi thường gặp khi chúng ta sơn lại xe do va quẹt, đâm đụng trước đó. Tình trạng sơn xe ô tô lệch màu là một vấn đề rất thường gặp và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như giá trị của cả chiếc xe. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào khi sơn xe ô tô lệch màu, cùng Bảo Tín tìm hiểu nhé.

Quá trình khắc phục sơn xe ô tô lệch màu tại Bảo Tín

Nguyên nhân khiến sơn xe ô tô lệch màu

Đầu tiên là về chất lượng sơn, nếu địa điểm bạn đang sơn xe sử dụng các dòng sơn rẻ tiền, kém chất lượng thì khả năng rất cao là màu sơn xe của bạn sẽ không giống màu ban đầu, gây ra hiện tượng lệch màu. Hoặc là giống màu sơn thời gian đầu, nhưng sau một thời gian sử dụng ngoài trời nắng mưa thì nó sẽ phai màu rất nhanh, gây ra hiện tượng lệch màu rất rõ ràng.

Tiếp theo là tỷ lệ hóa chất pha sơn, thông thường bất cứ mẫu xe nào cũng đều có một mã màu, công thức và tỉ lệ pha màu sơn nhất định. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng, màu sơn xe ô tô sẽ bị phai màu do nắng mưa tác động trực tiếp mỗi ngày. Chính vì vậy, ngoài việc pha theo công thức và tỉ lệ màu sơn có sẵn, người thợ sơn cần phải cân chỉnh, thêm bớt để cho ra màu sơn giống với màu sơn hiện tại của xe. Do đó việc sơn xe có lệch màu hay không phụ thuộc rất nhiều vào người thợ pha sơn.

Phun sơn và phủ bóng tại Bảo Tín

Thứ ba là trình độ của người phun sơn, thông thường quá trình phun sơn gồm 3 phần, đó là sơn lót, sơn màu và phủ bóng. Mỗi phần đều phải sơn nhiều lớn, chính vì vậy nếu quá trình phun sơn không đồng đều, chỗ ít chỗ nhiều sẽ gây ra hiện tượng lệch màu trong quá trình sấy dù đã pha sơn theo đúng tỉ lệ và công thức.

Sơn xe ô tô chất lượng và chuyên nghiệp tại Bảo Tín

Cuối cùng là do sự tác động của thời tiết trong quá trình sử dụng, việc xe của bạn sử dụng trong điều kiện thời tiết sáng nắng chiều mưa thất thường ở Việt Nam thì màu sơn xe ô tô của bạn sẽ phai đi và phai không đều gây ra hiện tượng lệch màu dù cho lớp sơn của bạn là lớp sơn gốc hay lớp sơn đã sơn lại.

Trong 4 nguyên nhân trên, yếu tố con người là nguyên nhân quan trong trong việc sơn xe ô tô lệch màu. Dù chất lượng sơn có tốt đến mấy mà người thợ pha sơn và phun sơn thiếu kinh nghiệm thì màu sơn chắc chắn sẽ không được đẹp và sẽ bị lệch màu. Chính vì vậy, lựa chọn một cơ sở sơn xe ô tô chuyên nghiệp và chất lượng là một điều rất quan trọng cho xế yêu của bạn.

Rửa xe trước khi bàn giao lại cho khách hàng

Khắc phục sơn xe ô tô lệch màu tại Bảo Tín

Việc khôi phục lại vẻ bề ngoài sang trọng cho xế yêu của bạn khi xảy ra va quẹt, đâm đụng thông qua quá trình sơn lại xe là việc cần thiết và bắt buộc phải lại. Nhưng để lựa chọn được cơ sở sơn xe uy tín và chuyên nghiệp là vô cùng khó khăn giữa muôn vàn gara ô tô mọc lên như nấm. Chính vì vậy, Bảo Tín không ngừng tìm tòi và học hỏi, luôn đề cao chất lượng và chuyên nghiệp, là nơi bạn có thể gửi gấm xế yêu mà không phải lo lắng gì.

Màu sơn xe đã đồng màu, khôi phục diện mạo và vẻ đẹp cho xe

Việc khắc phục sơn xe ô tô lệch màu chỉ có cách duy nhất đó là sơn lại các bộ phận bị lệch màu đó. Nếu xe bạn có dấu hiệu bị lệch màu, cứ yên tâm ghé Bảo Tín. Bởi vì Bảo Tín sử dụng dàn sơn cao cấp của Nhật Bản cùng với đội ngũ kỹ thuật viên, thợ sơn lành nghề có nhiều kinh nghiệm, đảm bảo sẽ giúp bạn khôi phục lại màu sơn cũng như khôi phục lại vẻ đẹp sang trọng vốn có của xe.

Xe đã đồng màu sau khi Bảo Tín khắc phục lệch màu

Ngoài ra, Bảo Tín còn có chế độ bảo hành đặc biệt đó là bảo hành sơn xe trọn đời, dù bạn sơn 1 bộ phận hay sơn nguyên xe, chỉ cần xảy ra hiện tượng tự bong sơn, nổ sơn mà không phải do va quẹt, đâm đụng. Bạn chỉ cần gọi cho Bảo Tín, chúng tôi sẽ đưa ra phương án khắc phục sớm nhất có thể.

Bảo hành trọn đời khi sơn xe ô tô tại Bảo Tín

Nếu có điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ hoặc nhắn tin cho Bảo Tín, chúng tôi sẽ nhiệt tình trả lời các câu hỏi của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá dịch vụ của Bảo Tín tại đường link bên dưới để biết trước được khoảng tiền mà bạn sắp phải chi ra nhé.

https://www.garabaotin.com/bang-gia-cac-dich-vu-xe-o-to-tai-bao-tin/

Leave the first comment