Cần kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô ngay khi gặp 4 dấu hiệu hỏng hóc nghiêm trọng này

Dù bạn đang sử dụng dòng xe của bất kỳ hãng xe nào, giữ gìn xe tốt đến mấy hay dùng những chiếc xe đáng tin cậy nhất thì đôi lúc cũng ra hỏng hóc bất ngờ. Chính vì vậy, cần kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô của bạn ngay khi gặp các dấu hiệu hỏng hóc mà Bảo Tín sắp liệt kê dưới đây.

1. Các dấu hiệu hỏng hóc cần kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô

1.1 Xe ra nhiều khói

Trên thực tế cho thấy, xe sử dụng động cơ dầu sẽ thải khói nhiều hơn xe sử dụng động cơ xăng. Tuy nhiên, các bác tài, chủ xe cần lưu ý về màu và liều lượng lớn, bất thường của khói đi ra qua đường ống xả vì rất có thể động cơ xe đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Xe ô tô ra nhiều khói

Theo các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm về ngành ô tô, nếu bạn thấy 4 màu sắc của khí thải sau đây, bạn cần phải đưa xe đến các trung tâm, Garage để kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô của bạn ngay nhằm kịp thời khắc phục hỏng hóc này.

Trong trường hợp xe thải ra làn khói màu đen, thì điều này có nghĩa là lượng nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt đang nhiều hơn bình thường. Nếu bạn đang dùng xe sử dụng động cơ xăng thì nguyên nhân là do bộ chế hòa khí gặp trục trặc hư hỏng, còn nếu xe bạn đang sử dụng động cơ dầu thì nhiều khả năng bên trong buồng đốt có nhiều muội than Carbon, bụi bẩn bám vào.

Còn khi xe bạn thải ra làn khói trắng thì có thể dầu nhớt đã lọt vào buồng đốt. Ngoài ra còn do van bị hở, piston và xi lanh bị mòn khiến cho quá trình đốt nhiên liệu thải ra khói trắng.

Trường hợp xe xuất hiện khói màu xanh, bạn cần đưa xe đến Garage ngay để kiểm tra và bảo dưỡng xe nếu không muốn xe tiêu hao nhiều nhiên liệu và động cơ mau hỏng hóc hơn.

Còn trường hợp xe thải ra khói xám là do bình nước làm mát rò rỉ hay van, đầu xi lanh bị hở hoặc hao mòn.

1.2 Xe rò rỉ nhiên liệu, dầu nhớt

Nếu bạn phát hiện có các vệt chất lỏng rò rỉ trên thềm bên dưới xe khi đậu xe một thời gian dài trong nhà hoặc ngoài đường phố thì nhiều khả năng xe ô tô của bạn đang gặp phải tình trạng rò rỉ nhiên liệu, dầu nhớt hay các dung dịch trên xe.

Xe ô tô rò rỉ nhớt, nhiên liệu

Đầu tiên mở nắp khoang máy, kiểm tra các đầu nối xi lanh, dầu phanh, bình nước làm mát, dầu trợ lực lái… Nếu phát hiện các dung dịch kể trên đang bị rò rỉ, cần đưa ngay đến trung tâm hoặc Gagage ô tô uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô kịp thời để tránh các hỏng hóc nặng hơn và có nguy có cháy nổ cao.

1.3 Xe xuất hiện âm thanh lạ và rung lắc khi vận hành

Nếu xe bạn đi qua các chướng ngại vật trên đường mà phát ra tiếng kêu nhỏ thì rất có thể là hệ thống treo, giảm chấn của xe đang gặp vấn đề. Còn sẽ phức tạp hơn nếu chiếc xe bạn rung lắc và phát ra tiếng rít. Bởi chúng có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn, điều bạn cần làm là đem xe đến các Garage ô tô uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng xe toàn diện nhằm khắc phục sớm nhất có thể.

Bảo Tín kiểm tra xe khi xuất hiện âm thanh lạ

Và cuối cùng, điều tệ nhất chính là tiếng gõ động cơ, báo hiệu một hư hỏng trong động cơ với chi phí sửa chữa rất tốn kém. Cần đưa đến các trung tâm sửa chữa, Garage uy tín để các kỹ thuật viên lành nghề kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô của bạn để an toàn hơn khi vận hành.

1.4 Xe bị lỗi ở các hệ thống điện

Các lỗi của hệ thống điện ô tô có thể kể đến như đèn xe chập trờn hoặc không lên, hệ thống điều hòa gặp trục trặc hay các nút điều khiển trên vô lăng không hoạt động… Nếu bạn không có kinh nghiệm về sửa chữa điện ô tô, tốt nhất hay đưa xe đến các Gara uy tín chuyên làm điện để họ kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô cho bạn, tránh tình trạng tự làm ”trâu lành thành trâu què” và gây nguy hại cho bản thân.

Kiểm tra hệ thống điện trên xe

Trên đây là các chia sẽ về các dấu hiệu cần kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô của Bảo Tín, nếu bạn có thắc mắc hay nhu cầu về dịch vụ gì, đừng ngần ngại liên hệ hoặc nhắn tin cho Bảo Tín, chúng tôi sẽ nhiệt tình trả lời các câu hỏi của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá dịch vụ của Bảo Tín tại đường link bên dưới nhé.

https://www.garabaotin.com/bang-gia-cac-dich-vu-xe-o-to-tai-bao-tin/

Leave the first comment