Khi nào nên đảo lốp xe ô tô và việc đảo lốp có tác dụng gì?

Sau một thời gian vận hành xe, lốp xe ô tô của bạn sẽ xuất hiện hiện tượng mòn không đều do tải trọng phân bố trên mỗi bánh xe không đều nhau. Chính vì vậy, sau một thời gian hoặc số km nhất định bạn phải tiến hành đảo lốp xe ô tô để các lốp xe được mòn đều và chuyển động ổn định hơn. Vậy khi nào nên đảo lốp xe ô tô và việc đảo lốp có tác dụng gì, cùng Bảo Tín tìm hiểu nhé.

Đảo lốp ô tô định kỳ giúp vận hành xe ổn định hơn

1. Thời điểm nào nên đảo lốp xe ô tô?

Đảo lốp xe ô tô hiểu đơn giản là đổi từ vị trí này sang vị trí khác, từ trước ra sau nhằm đảm bảo độ mòn của mỗi lốp sẽ đều nhau và vận hành ổn định hơn. Nếu bạn bỏ qua không đảo lốp thì sẽ dẫn đến hiện tượng chiếc lốp này quá mòn không thể sử dụng được buộc phải thay mới, trong khi những chiếc lốp khác mòn ít chưa cần phải thay. Vì vậy việc đảo lốp định kỳ là rất quan trọng

Sau khoảng 10.000 km hoặc 6 tháng thì nên đảo lốp một lần

Thời điểm cần đảo lốp xe ô tô định kỳ là sau khoảng 10.000 km hoặc 6 tháng một lần. Mốc đảo lốp này trùng với mốc bảo dưỡng định kỳ 10.000 km nên bạn có thể tiện lúc bảo dưỡng mà đảo lốp luôn để vận hành xe ổn định và an toàn hơn.

2. Các kiểu đảo lốp xe ô tô thông dụng

Việc đảo lốp xe ô tô cho từng dòng xe phụ thuộc vào hệ thống dẫn động và hệ thống dẫn hướng, cụ thể là:

2.1 Đối với tất cả loại xe nói chung

Có thể đảo lốp theo 2 cách sau:

  • Bánh trước trái đảo với bánh sau trái, bánh trước phải đảo với bánh sau phải.
  • Bánh trước trái đảo với bánh sau phải, bánh trước phải đảo với bánh sau trái.
Các cách đảo lốp ô tô cho xe mà bạn cần biết

2.2 Đối với xe cầu trước

Đảo bánh trước trái ra bánh sau trái, bánh trước phải ra bánh sau phải, bánh sau trái ra bánh trước phải và bánh sau phải ra bánh trước trái.

2.3 Đối với xe cầu sau hoặc 2 cầu

Ngược lại với xe cầu trước, bánh trước trái ra bánh sau phải, bánh trước phải ra bánh sau trái, bánh sau trái ra bánh trước trái và bánh sau phải ra bánh trước phải.

3. Tác dụng của việc đảo lốp xe ô tô định kỳ

Do mỗi bánh xe chịu sự tác dụng của lực khác nhau nên sinh ra độ mòn khác nhau. Thường thì lốp phía trước sẽ mòn nhanh hơn vì 2 bánh trước phải liên tục đánh lái, đa phần động cơ được đặt phía trước đầu xe nên 2 lốp trước phải chịu tải trọng lớn hơn lốp sau. Một nguyên nhân nữa là do chúng ta phanh xe gấp, toàn bộ tải trọng sẽ dồn về phía trước, bánh xe chịu thêm 80% lực phanh nên khả năng mòn sẽ cao hơn lốp sau.

Tạo độ mòn đều ở các bánh xe giúp vận hành xe ổn định hơn

Ngoài ra, cần tạo độ mòn đều của gai lốp ở 4 bánh để tăng khả năng bám đường, tăng độ phanh xe và xử lý các tình huống di chuyển trên đường được mượt mà hơn.

Trên đây là các chia sẻ của Bảo Tín về vấn đề đảo lốp xe ô tô, nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay đang quan tâm dịch vụ gì của Bảo Tín, đừng ngần ngại liên hệ hoặc nhắn tin ngay để chúng tôi giúp bạn giải đáp các khúc mắc cũng như tư vấn kỹ càng các dịch vụ mà bạn đang quan tâm.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá dịch vụ của Bảo Tín tại đường link bên dưới để ước lượng được khoảng tiền mà bạn sắp phải làm nhé.

https://www.garabaotin.com/bang-gia-cac-dich-vu-xe-o-to-tai-bao-tin/

Leave the first comment