Thước lái xe ô tô là gì? Khi nào cần thay thước lái?

Trong hệ thống lái, thước lái xe ô tô đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và điều khiển hướng di chuyển của xe. Việc kiểm tra và cân chỉnh trong mỗi lần bảo dưỡng là vô cùng quan trọng vì bộ phận này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành xe cũng như sự an toàn khi giao thông trên đường.

Hình 1: Thay mới thước lái trên xe ô tô

1. Thước lái xe ô tô là gì?

Là một bộ phận chính trong hệ thống lái của xe ô tô. Nó đóng vai trò truyền tải sự điều khiển từ vô lăng đến bánh xe để thay đổi hướng di chuyển của xe. Thước lái xe ô tô thường gắn giữa vô lăng và bánh trước, và nó chịu trách nhiệm chuyển đổi chuyển động quay của vô lăng thành chuyển động nghiêng của bánh trước.

Hình 2: Thước lái xe Honda City

Cấu tạo của thước lái xe ô tô tương đối đơn giản, trục vít và thanh răng là 2 bộ phần chính.Thanh răng sẽ kết nối với may-ơ bánh xe bằng các rotuyn lái. Khi người lái xoay vô lăng, trục vít xoay theo ăn khớp với bánh răng làm thanh răng di chuyển từ đó điều khiển bánh xe chuyển hướng theo sự điều khiển vô lăng của bác tài xế.

Hình 3: Thước lái xe Honda City

Tuy nhiên, trong qua trình vận hành xe thì thước lái xe ô tô cũng có thể bị lỗi hoặc gặp trục trặc giống như các bộ phận khác trên xe. Các lỗi của thước lái xe ô tô có thể kể đến như sai lệch độ chụm bánh xe hay góc đặt bánh xe do va chạm, đâm đụng mạnh. Do đó, trong mỗi lần bảo dưỡng định kỳ, cần được kiểm tra và căn chỉnh lại.

2. Dấu hiệu cần phải thay mới hoặc cân chỉnh lại thước lái xe ô tô

2.1 Rò rỉ dầu trợ lực

Dầu trợ lực có thể bị rò rỉ từ phớt chụp bụi của thước lái do bị rách bởi nước hoặc bụi bẩn bám vào trong thời gian dài khi vận hành xe. Phớt chụp bụi thước lái xe ô tô hoàn toàn có thể thay mới khi bị rách với chi phí mua mới rất rẻ, khoảng 1-200.000 VNĐ cho hàng chính hãng và được bảo hành lên đến 1 năm.

Hình 4: Phớt chụp bụi của thước lái

Một nguyên nhân khác gây rò rỉ là do thước lái xe ô tô của bạn chưa được siết chặt nên từ đó chảy dầu ra ngoài. Trong trường hợp này chỉ cần siết chặt lại và châm thêm dầu.

2.2 Hiện tượng vô lăng đánh lái nặng

Bắt đầu từ việc rỏ rỉ dầu trợ lực lái về lâu dài mà bạn không để ý. Cánh bơm sẽ bị mòn khi bơm trợ lực không được bôi trơn đủ dầu dẫn đến sau cùng là tay lái trở nên nặng nề hơn và khó điều khiển. Trong trường hợp này, các bác tài cần đưa xe đến các Gara uy tín để kiểm tra và sửa chữa kịp thời nhằm tránh các sự cố ngoài ý muốn.

2.3 Hiện tượng vô lăng trả lái chậm

Là hiện tượng vô lăng không hồi đáp lệnh tức thì khi người lái xoay vô lăng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này thường là do ty thước lái bị cong hoặc bị mòn. Ngoài ra nguyên nhân có thể từ việc rò rỉ dầu trợ lực làm áp suất và lưu lượng qua bơm trợ lực giảm. Trường hợp do ty thước lái bị mòn hoặc bị cong thì tùy theo độ nặng nhẹ có thể xử lý bằng cách nắn lại hoặc thay mới.

Hình 5: Thước lái cũ và mới

2.4 Phát ra âm thanh lạ từ hệ thống lái

Trong quá trình chạy xe trên đường, nếu nghe tiếng cọt kẹt thì rất có thể do thước lái xe ô tô của bạn thiếu dầu bôi trơn, tình trạng này nếu còn tiêp diễn có thể khiến thước lái của bạn bị mòn hoặc bị hỏng nếu để trong một thời gian dài. Trường hợp này cần mang đến trung tâm sửa chữa để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm kiểm tra và đưa ra đánh giá về tình trạng thước lái xe ô tô nhằm đưa ra phương án sửa chữa tốt nhất.

Hình 6: Kiểm tra và đưa ra đánh giá

Kết luận

Thước lái xe ô tô đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống lái, việc duy trì và thay thế nó đúng lúc là cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu suất khi lái xe. Khi gặp các dấu hiệu bất thường như trên hãy nhanh chóng đưa xe đến Bảo Tín để đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn kiểm tra và đưa ra đánh giá tổng quan nhất để bạn có thể hiểu được tình trạng thước lái xe ô tô của mình.

Nếu bạn đang quan tâm và muốn biết thêm chi phí kiểm tra và thay mới thước lái xe ô tô hay muốn tư vấn về các dịch vụ khác, đừng ngần ngại liên hệ hoặc nhắn tin cho Gara Bảo Tín, chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn và trả lời các câu hỏi của bạn.

Leave the first comment