Khi nào cần đại tu động cơ ô tô? Việc đại tu mang lại lợi ích gì?

Đại tu động cơ ô tô là điều bắt buộc mà bạn phải làm khi đã vận hành xe lâu năm. Vậy đại tu động cơ là gì? Khi nào bạn cần đại tu động cơ và lợi ích của việc đại tu động cơ ô tô? Cùng Bảo Tín tìm hiểu nhé.

Đại tu động cơ xe ô tô

1. Đại tu động cơ ô tô là gì?

Đại tu động cơ ô tô hiểu đơn giản là tháo rời động cơ ra ngoài rồi tháo tung ra toàn bộ các chi tiết ra, bộ phận nào cần thay thì ta thay mới, bộ phận nào chưa cần thay thì ta tiến hành vệ sinh sạch sẽ khôi phục lại hiện trạng của động cơ như ban đầu.

Đại tu động cơ xe ô tô

Việc vệ sinh và đại tu này giúp khôi phục công suất và sức mạnh cho động cơ xe của bạn, giúp xe hoạt động mượt trở lại và tăng tuổi thọ cho động cơ cũng như các hệ thống khác trên xe.

2. Khi nào cần đại tu động cơ ô tô?

Việc đại tu động cơ ô tô nên làm sau 100.000 km, còn đối với xe cũ thì khoảng 60.000 đến 80.000 km. Giai đoạn này hầu hết động cơ sẽ phát sinh nhiều hỏng hóc, vấn đề. Vì vậy, quý khách hàng cần lưu ý mốc km trên để mang xe đi đại tu nhé.

Nhớt bị biến chất tạo thành cặn bẩn

Thời gian đầu, nếu xe bạn hoạt động bình thường không xảy ra vấn đề gì, thì bạn chỉ cần bảo dưỡng định kỳ theo định của mỗi hàng xe là được.

3. Nguyên nhân phải đại tu động cơ ô tô

Việc chiếc xe của bạn gặp các hỏng hóc liên tục liên quan đến động cơ ô tô. Bạn nên đưa xe đến trung tâm sửa chữa uy ít để kiểm tra và khắc phục kịp thời. Một số nguyên nhân hỏng hóc của động cơ ô tô mà bắt buộc bạn phải đưa xe đi đại tu:

  • Bơm dầu nhớt động cơ ô tô bị hỏng không hoạt động hoặc quá yếu.
  • Động cơ xe bị thủy kích.
Kiểm tra và vệ sinh buồng đốt động cơ
  • Động cơ phát ra tiếng lạch cạch lớn mỗi khi vận hành xe.
  • Hao nước làm mát nhanh chóng, động cơ bị nóng nhanh.

4. Lợi ích của việc đại tu động cơ ô tô

4.1 Yên tâm và thoải mái khi lái xe

Cảm giác yên tâm và thoải mái khi vận hành một chiếc xe êm dịu và mượt mà hơn so với một chiếc xe luôn phát ra âm thanh lạ, gặp trục trặc và hư hỏng liên tục, luôn tạo cảm giác bất an, lo sợ.

4.2 Ngăn chặn sớm các hỏng hóc và nâng cao tuổi thọ cho xe

Với điều kiện đường xá, khí hậu và không khí nhiều bụi bẩn tại Việt Nam, khiến cho các hệ thống trên xe ô tô bị ảnh hưởng nhiều, dầu nhớt biến chất sẽ thành các cặn bẩn ảnh hướng đến quá trình làm việc của động cơ. Việc đại tu động cơ ô tô giúp phòng ngừa cũng như khắc phục sớm các hư hỏng và kéo dài tuổi thọ cho động cơ.

Đại tu động cơ ô tô tại Bảo Tín

4.3 Tiết kiệm chi phí

Việc đại tu động cơ ô tô giúp khắc phục kịp thời các hỏng hóc mà những hỏng hóc này một khi xảy ra sẽ tốn của bạn rất nhiều tiền vì nó sẽ kéo theo hỏng hóc của các bộ phận khác. Mặt khác, nếu xảy ra hỏng hóc khi đang vận hành có thể gây nguy hiểm cho bác tài và mọi người tham gia giao thông.

Tình trạng động cơ xe của bạn đang ra sao rồi, liên hệ hoặc nhắn tin cho Gara Bảo Tín ngay để chúng tôi giúp bạn kiểm tra, đánh giá và tư vấn chi tiết mọi vấn đề mà bạn gặp phải nhé.

Leave the first comment