Đèn LED tăng sáng cho xe ô tô và những điều cần biết trước khi lắp

Có nên lắp thêm đèn LED tăng sáng cho xe ô tô không là mối quan tâm của nhiều bác tài hiện nay. Trên thực tế, đèn LED tăng sáng giúp cải thiện tầm nhìn và an toàn hơn khi vận xe trên các con đường tối. Tuy nhiên trước khi lắp đèn LED cho xe ô tô, chủ xe cần tuân theo các quy định khi độ đèn xe để đảm bảo an toàn khi lái xe đồng thời việc lắp đặt này không ảnh hưởng đến thiết kế của xe ô tô.

Hình 1: Độ đèn LED ô tô

Lý do nên lắp đèn LED tăng sáng cho xe ô tô

Một trong các nguyên nhân phổ biến của việc xảy ra tai nạn giao thông vào ban đêm là do tầm quan sát bị hẹp, thiếu tầm nhìn xa, nhiều điểm mù, góc khuất. Việc này khiến cho nhiều bác tài phản ứng với tình huống chậm nên dễ xảy ra tai nạn.

Hình 2: Độ đèn LED ô tô

Với các lý do nguy hiểm trên của nhiều bác tài ở Việt Nam đánh giá thì hệ thống đèn chiếu sáng của xe ô tô phải thật sự mạnh và đạt chuẩn. Vì vậy, nhiều nhà phát triển đã ra đời đèn LED tăng sáng cho xe ô tô. Đa phần các đèn tăng sáng thường lắp vào đèn pha/cos và đèn gầm. Việc lắp đèn LED cần chú ý giữ nguyên kết cấu của đèn xe cũng như không ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Vì như vậy, chủ phương tiện có thể an tâm khi vận hành và không phải lo lắng khi đi đăng kiểm xe.

Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định lắp đèn LED tăng sáng cho xe ô tô của bạn, cần phải cân nhắc các yếu tố như sau:

  • Nhu cầu sử dụng xe thực tế: Nếu nhu cầu vận hành xe vào buổi tối với tần suất cao, thường xuyên chạy xe ở các cung thường xấu, điều kiện ánh sáng kém thì việc lắp đèn LED để giảm tai nạn không đáng có và tăng tối đa khả năng quan sát.
Hình 3: Độ đèn LED ô tô
  • Sở thích cá nhân: Nếu chủ xe có sở thích tân trang lại chiếc xe của mình cho mới lạ, độc đáo thì có thể cân nhắc lắp thêm đèn LED.
  • Chi phí: Tùy vào loại đèn LED mà sẽ có các mức giá khác nhau. Chủ xe nên tìm hiểu trước và lựa chọn loại đèn phù hợp với túi tiền của mình.

Chi tiết về đèn LED

Cũng giống với đèn Halogen và đèn Bi-Xenon, đèn LED có cường độ ánh sáng từ 6000 đến 6500 K có khả năng chiếu xa tốt, từ đó cải thiện tầm nhìn đáng kể.

Hình 4: Đèn LED Edison

Tuy vậy, không nên nhìn trực tiếp vào đèn vì sẽ gây đau mắt. Nếu lựa các đèn LED có cường độ ánh sáng quá cao thì khi lưu thông trên đường có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của các phương tiện đi ngược chiều.

Đèn LED sử con chip rất nhỏ để phát sáng nên rất ít khi hư hỏng và có tuổi thọ cao hơn so với đèn dây tóc. Quá trình tháo lắp, thay thế cũng dễ dàng không quá phức tạp. Chính vì điều này nhiều hãng xe lựa chọn đèn LED nhiều hơn.

Tuy nhiên, đèn LED tăng sáng tạo ra nguồn nhiệt khá lớn nên hệ thống làm mát phải luôn hoạt động ổn định. Ngoài ra, giá thành hơi cao khi lắp đặt nên đèn LED cho vẫn chưa được sử dụng rộng rãi.

Dựa vào các chia sẻ trên của Bảo Tín, bạn có thể quyết định xem có nên lắp đèn LED tăng sáng cho xe ô tô của mình hay không. Nếu bạn đang quan tâm và muốn biết thêm về công nghệ này. Đừng ngần ngại liên hệ hoặc nhắn tin cho Gara Bảo Tín, chúng tôi sẽ nhiệt tình trả lời các câu hỏi của bạn.

Leave the first comment