Các công nghệ tiến tiến trang bị trên phim cách nhiệt 3M cho xe ô tô

Hiện nay, nhiều nhãn hàng phim cách nhiệt đã tiến vào thị trường xe ô tô Việt Nam và cạnh tranh rất quyết liệt về giá cả, chất lượng cũng như công nghệ trang bị trên sản phẩm. Chính vì vậy, để người dùng có thể hiểu và lựa chọn cho xe của mình sản phẩm chất lượng, Bảo Tín xin chia sẻ các công nghệ tiên tiến được trang bị trên phim cách nhiệt 3M qua bài viết dưới đây.

Các công nghệ tiến tiến trang bị trên phim cách nhiệt 3M

Công nghệ nhuộm màu trên phim

Đối với dòng phim cách nhiệt 3M sử dụng công nghệ nhuộm màu này, sức nóng từ ánh nắng mặt trời sẽ bị triệt tiêu đi bởi khả năng phản xạ và hấp thụ nhiệt, 2 khả năng này phụ thuộc vào mật độ kim loại trên lớp phim, độ tối màu nhiều hay ít của tấm phim và khả năng cách nhiệt tốt hay không phụ thuộc vào mật độ kim loại trên tấm phim có nhiều hay không.

Công nghệ nhuộm màu trên phim

Đặc tính của phim dùng công nghệ nhuộm màu:

 • Màu sắc đa dạng hơn và không bị bong tróc
 • Có thêm một lớp Composit phủ bên trên lớp phim cách nhiệt
 • Lớp phim nhuộm màu được tráng phủ kim loại
 • Giá thành tương đối rẻ
 • Tuy nhiên, nhược điểm của dòng phim này là sẽ xuất hiện Oxy hóa sau một thời gian sử dụng và có thể gây nhiễu sóng cho các thiết bị điện tử.

Công nghệ Nano Ceramic

Công nghệ này được xem là tiên tiến nhất của phim cách nhiệt 3M, khác hoàn toàn với các dòng khác. Cụ thể là công nghệ này sử dụng men gốm Ceramic được tráng phủ Titanium Nitride, rồi sao đó sử dụng ông nghệ Nano để phun các phân tử Ceramic nhằm tạo thành các lớp cho khả năng chống lại nhiệt, các tia hồng ngoại gần như đã được loại bỏ hoàn toàn. Đây là dòng phim cách nhiệt 3M không bị an mòn vì nó không chứa kim loại.

Các ưu điểm nổi trội gồm:

 • Độ bền bỉ và độ xuyên sáng cao
 • Khả năng cách nhiệt tốt lên đến 80% và gần như 100% tia hồng ngoại được loại bỏ
 • Không bị phai màu theo thời gian, có màu sắc tự nhiên
 • Do cấu tạo không có thành phần kim loại nên độ phản gương rất thấp, dưới 13,5%
 • Không bị Oxy hóa theo thời gian và có khả năng chịu tác động từ Axit nhẹ

Vì đây là dòng phim cách nhiệt 3M chất lượng với công nghệ tiên tiến nên giá thành của dòng phim này tương đối đắt so với các dòng khác. Tuy nhiên, nếu xét về công dụng thì khó có dòng phim nào có thể so sánh được.

Công nghệ quang học Crystalline

Đây là dòng phim cách nhiệt 3M cao cấp bật nhất thị trường, có cấu tạo lên đến 200 lớp quang học, cho khả năng loại bỏ 99,9% tia cực tím, 62% năng lượng của mặt trời và ngăn chặn 97% tia hồng ngoại, giảm lóa sáng 77%, truyền sáng tối đa 69%.

Công nghệ quang học Crystalline

Là dòng phim cách nhiệt đặc biệt vì nó khắc phục được tính cản sóng GPS, cho khả năng cách nhiệt vượt trội, bền bỉ cao và đặc biệt là khả năng cách nhiệt không hề suy giảm theo thời gian, không bị Oxy hóa và không có xuất hiện các mùi khó chịu khi sử dụng.

Công nghệ phún xạ Sputted Film

Công nghệ này được biết đến với quy trình sản xuất khá phức tạp, làm trong buồng chân không và kim loại dùng phún xạ ở mức độ nguyên tử. Quy trình sản xuất là dùng trường điện tử điều khiển dòng Ion từ bình khí Argon hướng về kim loại, khi Ion bị bắn phá sẽ bị vỡ tung và phân tán đều trên bề mặt lớp phim, phún xạ hơn 100 lớp phim kim loại khác nhau mà độ dày chưa đến 1 sợi tóc.

Ưu điểm của công nghệ này là màu sắc ít bị thay đổi và có sức cản nhiệt tốt, tuy nhiên do sản xuất phức tạp nên giá thành cao hơn các dòng phim khác.

Công nghệ phún xạ Sputted Film

Công nghệ tráng phủ kim loại Metalized Coating Film

Dòng phim cách nhiệt 3M này được sản xuất rất phức tạp nên sẽ có một số giới hạn như:

 • Bề mặt và hiệu ứng gương có độ phản xạ cao
 • Kim loại được tráng phủ có mật độ khá dày và các hạt kim loại khá lớn
 • Có những ưu điểm nổi bật của việc dán phim kim loại
 • Giá tương đối mềm còn chất lượng thì tốt
 • Loại bỏ 92% tia hồng ngoại và giảm truyền sáng 30%
Công nghệ tráng phủ kim loại Metalized Coating Film

Trên đây là các chia sẻ về phim cách nhiệt 3M mà Bảo Tín tìm hiểu được, mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn lớp phim dán lên xe ô tô của mình. Và nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay có nhu cầu về dịch vụ gì của Bảo Tín, đừng ngần ngại liên hệ hoặc nhắn tin, chúng tôi sẽ nhiệt tình trả lời các câu hỏi của bạn và tư vấn cụ thể dịch vụ mà bạn đang quan tâm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá dịch vụ của Bảo Tín tại đường link bên dưới nhé.

https://www.garabaotin.com/bang-gia-cac-dich-vu-xe-o-to-tai-bao-tin/

Leave the first comment