Mua xe ô tô cũ cần kiểm tra các hạng mục gì

Để tránh bị lừa khi mua phải những con xe ô tô kém chất lượng, đâm đụng hay ngập nước, bạn cần trang bị những kiến thức căn bản, kinh nghiệm trước khi mua. Sau đây Bảo Tín sẽ chia sẻ cho bạn các hạng mục cần kiểm tra trước khi mua xe ô tô cũ, giúp bạn lựa chọn được một chiếc xe ứng ý và hợp lý so với số tiền mà bạn phải bỏ ra.

Cần kiểm tra gì khu mua xe ô tô cũ

1. Các hạng mục cần kiểm tra khi mua xe ô tô cũ

1.1 Kiểm tra phần thân vỏ và nội thất xe

Thông thường trước khi bán xe ô tô, người bán sẽ tân trang, sơn sửa lại xe của họ để làm nổi bật, bắt mắt tới người mua. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra nước sơn của xe đã sơn lại hay đổi màu hay chưa, xem các hóc cửa, nắp ca pô hay cốp xe có móp méo, đã từng xảy ra đâm đụng hay làm lại chưa. Các vị trí này thường xảy ra đâm đụng nặng, chính vì vậy cần kiểm tra để đảm bảo chiếc xe bạn sắp mua chưa từng đâm đụng lần nào.

Kiểm tra thân vỏ xe

Phần nội thất cũng rất quan trọng, cần kiểm tra để đảm bảo rằng nội thất sạch sẽ, không có mùi khó chịu trước khi xuống tiền mua xe.

Kiểm tra nội thất xe

1.2 Kiểm tra các tính năng, tình trạng cơ bản trên xe

Các tính năng cơ bản khi vận hành xe cần kiểm tra như: Đồng hồ odo, đèn xe, điều hòa, màn hình cảm ứng, độ nhạy của vô lăng, điều chỉnh ghế ngồi, âm thanh trên xe, chân phanh, côn, ga.

Kiểm tra các tính năng, tình trạng cơ bản trên xe

Việc kiểm tra các tính năng này nhằm giúp cho người mua xe biết được các tính năng này có còn hoạt động hay không, tránh mất thêm tiền để sửa chữa khi vừa xuống tiền mua xe.

1.3 Kiểm tra khoang động cơ trên xe

Kiểm tra kỹ khoang động cơ xem có dấu tích va chạm hay chưa, có bị tháo, siết ốc mặt máy, ốc cổ xả chưa? Vì đây là các thao tác cơ bản và đơn giản để phát hiện khoang động cơ có xảy ra va chạm không, động cơ đó đã qua sửa chữa hay chưa. Cần hỏi và kiểm tra kỹ để biết được tình trạng của động cơ đang vận hành trên xe.

1.4 Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng và đăng kiểm xe

Bạn nên kiểm tra giấy tờ xe, đăng kiểm xe và số khung trên xe để chắc rằng xe bạn đang mua đã giống trên giấy tờ và có hợp pháp hay chưa khi mua xe ô tô cũ. Đồng thời để đảm bảo các tính năng, tình trạng xe vẫn còn hoạt động tốt.

Việc kiểm tra lịch sử bảo dưỡng còn giúp bạn biết được, chủ cũ của xe có chăm sóc chiếc xe của họ có tốt hay không, có làm bảo dưỡng định kỳ không. Từ đó bạn có thể đánh giá được tình trạng hiện tại của xe.

1.5 Lái thử xe

Việc lái thử xe trên đường là một việc quan trọng trước khi mua xe ô tô cũ. Nhiều người thường bỏ qua việc này mà quên mất sau khi mua xe thì mình sẽ là người điều khiển chiếc xe này mỗi ngày.

Việc vận hành xe trên đường giúp bạn cảm nhận được độ nhạy của vô lăng, động cơ tăng tốc mạnh mẽ hay ù lỳ, xe có bị rung khi đi tốc độ cao không hay cách âm của xe có tốt hay không.

2. Dịch vụ giúp kiểm tra chất lượng tại Bảo Tín khi mua xe ô tô cũ

Dịch vụ nhờ kiểm tra tại Bảo Tín khi bạn mua xe ô tô cũ

Nếu bạn có nhu cầu mua xe ô tô cũ và chưa tìm được chỗ kiểm tra uy tín, đừng ngần ngại liên hệ hoặc nhắn tin với Gara Bảo Tín. Bảo Tín với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm, ngoài các hạng mục cơ bản trên, chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra mọi ngõ ngách của xe để đảm bảo rằng chiếc xe bạn mua phải thật sự chất lượng.

Leave the first comment