Các hạng mục vệ sinh và bảo dưỡng xe ô tô có thể làm tại nhà vào những ngày mưa

Thời tiết tại Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang gặp các ngày mưa liên tục trên diện rộng. Việc xe ô tô của bạn phải vận hành thường xuyên trên các cung đường đông đúc kẹt xe vào những ngày mưa sẽ khiến xe của bạn gặp nhiều vấn đề.

Chính vì vậy, việc vệ sinh và bảo dưỡng xe ô tô của bạn vào mùa mưa là rất cần thiết. Bảo Tín xin chia sẻ các hạng mục bảo dưỡng xe ô tô cơ bản sau đây mà bạn có thể kiểm tra và vệ sinh ngay tại nhà.

Các hạng mục bảo dưỡng xe ô tô cần làm vào những ngày mưa

1. Các hạng mục bảo dưỡng xe ô tô vào mùa mưa

1.1 Rửa lại xe sau khi về nhà

Việc rửa xe trong mùa mưa thường được xem là vô nghĩa, nhưng đây thực sự là điều bắt buộc mà bạn phải làm. Vì trong nước mưa có chứa nhiều bụi công nghiệp và cặn axit, sau khi bám vào lớp sơn xe ô tô của bạn sẽ động lại, lâu ngày sẽ ăn sâu vào và làm hỏng lớp sơn xe. Chính vì vậy để tránh xảy ra điều này, bạn nên rửa xe lại sau khi đi ngoài mưa xong bằng dung dịch rửa xe ô tô chuyên dùng hoặc ít nhất bằng nước.

Rửa sạch xe sau khi đi ngoài mưa

1.2 Làm sạch kính chắn gió

Ngoài lớp sơn xe ô tô, kính chắn gió và các kính cửa xung quanh xe cũng có thể bị ố hoặc thậm chí bị hỏng từ các chất bẩn sau khi nước mưa đọng lại. Vì vậy, để tránh ảnh hưởng đến tầm nhìn khi lái xe trên đường, ta cũng cần vệ sinh kính chắn gió cũng như các kính xung quanh xe sau khi đi mưa về.

Làm sạch kín chắn gió

1.3 Bảo dưỡng hoặc thay mới cần gạt mưa

Cần gạt mưa sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị khô, nứt và dễ gãy, đồng thời lưỡi gạt nước sẽ bị hao mòn ngay cả khi bạn không sử dụng. Nếu bạn ỷ y mà bảo dưỡng hoặc thay mới, chúng sẽ không lau sạch nước bám trên kính và sẽ để lại các vệt nước gây ảnh hưởng ánh tầm nhìn lái xe của bạn. Do đó bạn cần kiểm tra và thay mới kịp thời để đảm bảo an toàn khi lái xe trên đường.

1.4 Kiểm tra lốp xe

Điều khiển xe trên mặt đường ướt dễ khiến xe quay vòng và mất kiểm soát. Chính vì vậy cần kiểm tra và đảm bảo áp suất lốp của bạn phải nằm trong mức chuẩn, lốp không không quá mòn vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng bám đường của xe và kiểm tra xem lốp có cán qua đinh hay vật thể lạ nào không để kịp thời xử lý, tránh xảy ra các tình huống nguy hiểm.

Kiểm tra lốp xe

1.5 Kiểm tra hệ thống đèn

Đảm bảo rằng các hệ thống đèn trên xe của bạn như đèn phanh, đèn lái trước sau, đèn xi nhan và đèn lùi hoạt động bình thường khi bạn vận hành xe. Vì bạn sẽ không muốn xảy ra va chạm, đâm đụng khi bạn xi nhan rẽ hướng mà các xe khác không nhận được tín hiệu.

Kiểm tra toàn bộ đèn xe

1.6 Kiểm tra sơ bộ gầm xe và hệ thống phanh

Bạn có thể ngó xuống gầm xe để kiểm tra xem có rò rỉ dầu nhớt, dung dịch hay có hư hỏng gì hay không. Đồng thời kiểm tra hệ thống phanh có phát ra âm thanh lạ hay không. Vì hệ thống phanh trên ô tô đóng vai trò đảm bảo an toàn khi chúng ta vận hành xe trên đường.

Kiểm tra gầm xe và hệ thống phanh

Nếu có dấu hiệu nào cho thấy gầm xe hay hệ thống phanh có vấn đề hay hỏng hóc nào thì bạn nên đưa ngay đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời

2. Dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Bảo Tín

Gara Bảo Tín sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô. Dù cho xe ô tô của bạn có gặp phải vấn đề gì, Bảo Tín cam kết sẽ xử lý và khắc phục hiệu quả tất cả các vấn đề đó.

Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu bảo dưỡng xe ô tô hay đang quan tâm các dịch vụ khác của Bảo Tín, đừng ngận ngại liên hệ hoặc nhắn tin cho chúng tôi, Gara Bảo Tín sẽ tư vấn kĩ các dịch vụ mà bạn quan tâm.

Leave the first comment