Dịch vụ bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa ô tô chuyên nghiệp tại TP.HCM

Không khí bên trong xe mà chúng ta hít thở hằng ngày sạch hay bẩn là do hệ thống điều hòa của xe. Vì vậy, việc bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa ô tô của bạn sau một thời gian sử dụng là vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo không khí trong xe luôn sạch cho chúng ta và trẻ nhỏ. Cùng Bảo Tín tìm hiểu tất tần tật về vệ sinh điều hòa ô tô là như thế nào nhé.

Vệ sinh điều hòa trên xe ô tô

Tại sao phải bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa ô tô định kỳ?

Theo nhà sản xuất khuyến nghị, cần phải vệ sinh điều hòa ô tô sau 6 tháng đến 1 năm, vì sau khoảng thời gian này, hệ thống điều hòa ô tô sẽ tích tụ bụi bẩn và nấm mốc sinh sôi, không khí đưa vào bên trong dễ bị tắc, gây ra các vấn đề sau:

 • Mùi hôi khó chịu tạo cảm giác say xe, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trên xe.
 • Giảm hiệu quả làm mát của điều hòa, khiến hệ thông mau hỏng hơn bình thường.
 • Hoen gỉ và có thể gây hỏng hóc, tốn nhiều chi phí để sửa chữa.
Bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điều hòa

Các hạng mục cần bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa ô tô tại Bảo Tín

1. Vệ sinh lọc gió điều hòa

Lọc gió điều hòa có chức năng ngăn cản khói bụi và các chất ô nhiễm khác trong không khí. Chính vì vậy việc vệ sinh lọc gió là điều cần thiết để không khí đi vào được trong sạch, an toàn sức khỏe cho hệ hô hấp của mọi người trên xe. Nếu bẩn quá vì ta có thể thay thế mới mà không cần phải đắn đo vì lọc gió trên thị trưởng chỉ hơn một trăm nghìn đồng một chút.

Vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô

2. Vệ sinh quạt gió dàn lạnh

Quạt gió nằm trong dàn lạnh của hệ thống điều hòa ô tô. Cũng giống như các hệ thống khác, quạt gió sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị bám bụi và các chất bẩn, gây ảnh hưởng đến chất lượng không khí mà chúng ta hít phải bên trong xe.

3. Vệ sinh cửa gió bên trong xe

Luồng không khí mát lạnh của hệ thống điều hòa sẽ được thổi vào bên trong xe thông qua các cửa gió, các cửa gió này thường dễ bị các bụi bẩn bám vào, làm giảm chất lượng không khí và có thể gây nên các mùi hôi khó chịu. Cần vệ sinh để không khí bên trong xe được trong lành hơn.

Vệ sinh cửa gió điều hòa bên trong xe

4. Vệ sinh dàn lạnh và dàn nóng

Dàn nóng có nhiệm vụ chuyển đổi môi chất lạnh từ dạn hơi thành dạng lỏng, còn dàn lạnh có nhiệm vụ làm bay hơi môi chất lạnh thông qua van tiết lưu, sau đó qua lọc gió điều hòa đi vào bên trong xe. Cần vệ sinh sạch sẽ để hệ thống vận hành trơn tru hơn.

Vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh của hệ thống điều hòa

5. Bổ sung gas điều hòa

Khi thiếu gas máy lạnh, điều hòa ô tô hoạt đông kém hiểu quả, tốn nhiên liệu hơn và có thể dẫn đến các hỏng hóc các bộ phận của hệ thống làm mát. Vì vậy, cần kiểm tra và bổ sung gas cho hệ thống điều hòa ô tô kịp thời.

Bổ sung gas điều hòa

Việc bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa ô tô là việc vô cùng quan trọng, đảm bảo không khí trong lành trong xe mà chúng ta và con em hít phải. Vì vậy nên bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điều hòa của bạn mỗi 6 tháng một lần.

Hiện Bảo Tín có các gói vệ sinh chuyên sau hệ thống điều hòa ô tô như sau:

 • Kiểm tra và nạp gas máy lạnh: 500.000 VNĐ
 • Gói vệ sinh cơ bản:
  • 1 dàn lạnh: 1.200.000 VNĐ
  • 2 dàn lạnh: 1.500.000 VNĐ
 • Gói vệ sinh chuyên sâu:
  • 1 dàn lạnh: 2.500.000 VNĐ
  • 2 dàn lạnh: 3.000.000 VNĐ

Nếu bạn đang quan tâm hoặc muốn biết thêm về bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa ô tô của bạn, đừng ngần ngại liên hệ hoặc nhắn tin cho Gara Bảo Tín, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và nhiệt tình tư vấn mọi vấn đề mà bạn gặp phải.

Leave the first comment