Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô mốc 5000 km gồm các hạng mục gì

Trong quá trình vận hành xe ô tô, thông thường sau mỗi 5000 km thì các hãng xe đều phải bảo dưỡng định kỳ. Việc bảo dưỡng định kỳ như vậy sẽ giúp cho xe an toàn, ổn định khi vận hành và giảm tối thiểu các hỏng hóc của các bộ phận trên xe.

Bao-duong-dinh-ky-o-to-5000km
Hình 1: Kiểm tra và đánh giá tình trạng xe

1. Các hạng mục bảo dưỡng định kỳ cần làm sau 5000 km

1.1 Kiểm tra toàn diện xe

Kiểm tra sơ bộ các bộ phận như gương, đèn, chỉnh ghế, gạt mưa, nâng hạ kính,… các bộ phận này ít khi hư hỏng nhưng cũng cần kiểm tra qua để kịp thời khắc phục.

1.2 Thay dầu động cơ:

Việc thay dầu nhớt cho động cơ xe trong mỗi lần bảo dưỡng định kỳ là vô cùng cần thiết. Vì dầu nhớt sau một thời gian sử dụng sẽ bị biến chất, động cơ không còn hoạt động trơn tru như trước và về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến các hệ thống trên xe.

Bao-duong-dinh-ky-o-to-5000km
Hình 2: Thay nhớt cho xe ô tô

1.3 Kiểm tra gầm xe

Trong thời gian nâng gầm xe thay nhớt, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra các bộ phận được đặt dưới gầm xe của hệ thống phanh, treo, lái,… có vỡ hay hỏng hóc không, lốp xe có rách hay cán đinh không để kịp thời sửa chữa.

1.4 Vệ sinh hoặc thay thế các loại lọc gió

Sau 5000 km, cần kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ, điều hòa nhằm cung cấp lượng không khí sạch cho động cơ cũng như bên trong xe.

1.5 Rửa xe và hút bụi

Rửa sạch các bụi bẩn lâu ngày bám xung quanh xe và trong khoang máy tránh tích bụi làm ổ cho chuột, côn trùng. Lau sạch và hút bụi nội thất xe nhằm đảm bảo không khí trong xe luôn trong lành và thoải mái.


Hi vọng với các chia sẻ này của Bảo Tín sẽ giúp bạn hiểu được phần nào việc bảo dưỡng định kỳ của xe. Ghé qua Bảo Tín để kỹ thuật viên chăm sóc xe cho bạn. Liên hệ tại đây hoặc nhắn tin cho fanpage của Bảo Tín để được tư vấn cụ thể nhé.

Leave the first comment