Bảo dưỡng định kỳ 100.000 km của xe ô tô cần làm những hạng mục gì?

Mốc bảo dưỡng định kỳ 100.000 km của xe ô tô được xem là mốc bảo dưỡng vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi đây là mốc xe ô tô đã đi được một quảng đường rất dài, các hệ thống trên xe đã xuống cấp và bắt đầu hỏng hóc. Chính vì vậy, mốc bảo dưỡng định kỳ 100.000 km nhằm giúp cho xe ô tô khôi phục công suất hoạt động và giúp cho xe vận hành ổn định hơn. Vậy sau 100.000 km ta cần làm các hạng mục nào, cùng Bảo Tín tìm hiểu nhé.

Các hạng mục cần làm khi bảo dưỡng định kỳ 100.000 km

1. Các hạng mục bảo dưỡng định kỳ 100.000 km trên xe ô tô

Tại mốc bảo dưỡng này sẽ có rất nhiều bộ phận hay hệ thống cần được kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay mới. Có thể kể đến một số hạng mục như:

1.1 Thay dầu định kỳ

Thay dầu động cơ là hạng mục tất yếu nhất vì đây là hạng mục bảo dưỡng mỗi 5.000 km. Đồng thời, ở mốc bảo dưỡng 40.000-60.000 km còn phải thay dầu phanh, dầu trợ lực lái, dầu hộp số, dầu cầu. Chính vì vậy ở mốc bảo dưỡng định kỳ 100.000 km để đảm bảo xe hoạt động trơn tru và ổn định thì ta nên thay các loại dầu đã nêu trên.

1.2 Đối với động cơ

Ở mốc km này, động cơ xe của bạn đã yếu đi rất nhiều, đồng thời động cơ cũng mau nóng khi vận hành, hao nước làm mát và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn so với trước. Theo nhà sản xuất khuyến cáo, khoảng 80.000-100.000 km thì bạn nên đại tu động cơ nhằm khôi phục lại công suất động cơ cũng như ngăn ngừa sớm các hỏng hóc và nâng cao tuổi thọ cho xe.

Đại tu động cơ sau khi vận hành xe từ 80.000 đến 100.000 km

Bạn có thể tham khảo bài viết được gắn link bên cạnh để biết đại tu động cơ là gì và các lợi ích khi đại tu động cơ.

Một số bộ phận cần kiểm tra và thay thế có thể kể đến như:

+ Lọc gió động cơ vệ sinh sau 10.000 km và thay thế sau 20.000 km nhằm loại bỏ bụi bẩn trong không khí đi vào buồng đốt.

+ Bugi loại thông thường cần thay thế sau 40.000 km, còn đối với Bugi Iridium thì sau 100.000 km.

+ Lọc nhiên liệu giúp loại bỏ các tạp chất có trong nhiên liệu trước khi đi vào trong buồng đốt. Nếu không được kiểm tra và thay thế kịp thời thì các tập chất sẽ đi vào buồng đốt làm giảm hiệu quả cháy và ảnh hưởng đến công suất của động cơ.

+ Kim phun nhiên liệu cần được vệ sinh sau mỗi 20.000 km vì sau một thời gian dài làm việc sẽ có các muội than, cặn bẩn bám vào làm giảm lượng nhiên liệu đi vào buồng đốt, khiến cho xe yếu đi.

+ Nước làm mát nên được bổ sung sau 10.000 km và thay thế định kỳ 50.000 km 1 lần. Vậy nên ở mốc bảo dưỡng định kỳ 100.000 km nên được kiểm tra và thay thế để đảm bảo động cơ hoạt động tốt và nâng cao tuổi thọ.

+ Đai truyền động trục cam cần phải thay thế ở mốc bảo dưỡng định kỳ 100.000 km. Vì ở cột mốc này, dây đai cam bị mòn, nứt và có thể tạo ra các âm thanh lạ.

1.3 Hệ thống gầm xe

Ở mốc 100.000 km cần kiểm tra hệ thống khung gầm vì hệ thống này chắc chắn đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các nhân từ môi trường sau một thời gian dài vận hành xe. Các bộ phận cần kiểm tra và khắc phục hoặc thay thế như: Thước lái, giảm chấn, trục các đăng, Rotuyn lái, các chụp bụi, rò rỉ dầu và hệ thống khí thải của xe nhằm đảm bảo chúng hoạt động bình thường không có hỏng hóc gì.

Kiểm tra hệ thống gầm xe ô tô

1.4 Hệ thống phanh

Đối với hệ thống phanh, đây là hạng mục cần làm ở tất cả các cấp bảo dưỡng. Bởi đây là hệ thống đảm bảo sự an toàn cho chúng ta khi vận hành xe, phải đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả trong mọi điều kiện khắc nghiệt với nhiệt độ cao.

Bảo dưỡng định kỳ hệ thống phanh trên xe ô tô

1.5 Hệ thống điều hòa

Hệ thống điều hòa trên xe ô tô cần được vệ sinh định kỳ mỗi 20.000 km hoặc 1 năm sử dụng. Vì sau khoảng thời gian này, điều hòa sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn, nấm mốc sẽ sinh sôi khiến cho không khí đi vào bên trong khoang nội thất bị tắc và tạo ra các vấn đề như mụi hôi khó chịu, giảm hiệu quả làm mát và gây hoen gỉ, hỏng hóc tồn nhiều chi phí hơn.

Vệ sinh điều hòa ở cột mốc bảo dưỡng định kỳ 100.000 km

Bạn có thể tham khảo đường link bên cạnh để biết các hạng mục cần làm khi vệ sinh điều hòa định kỳ.

1.6 Lốp xe

Theo các nhà sản xuất ô tô, các lốp xe nên được thay mới sau khoảng 60.000 đến 100.000 km. Vì sau mốc thời gian này, các gai lốp xe đã mòn ảnh hưởng đến độ bám đường và độ rung lắc của vô lăng. Chính vì vậy cần được thay mới để đảm bảo an toàn khi bạn vận hành xe.

Thay lốp xe khi bảo dưỡng định kỳ 100.000 km

Xe bạn đã đi được bao nhiêu km rồi, liên hệ hoặc nhắn tin ngay để Bảo Tín chăm sóc cho xe của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá dịch vụ của Bảo Tín tại đường link bên dưới để biết trước được khoảng tiền mà bạn sắp phải chi ra nhé.

https://www.garabaotin.com/bang-gia-cac-dich-vu-xe-o-to-tai-bao-tin/

Leave the first comment