4 thông số phim cách nhiệt ô tô mà bạn cần quan tâm và lưu ý trước khi dán lên xe

Với khả năng cản nhiệt chống các tia độc hại từ ánh nắng mặt trời, bảo vệ nội thất xe ô tô cũng như sức khỏe người sử dụng. Phim cách nhiệt ô tô là một món phụ kiện đáng tiền và được nhiều bác tài tin dùng hiện nay.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, các thông số đi kèm bị đẩy lên quá cao nhằm mục đích quảng cáo, khiến cho nhiều khách hàng không biết lựa chọn dòng phim phù hợp cho chiếc xe của mình. Vậy nên qua bài viết này, Bảo Tín xin chia sẻ 5 thông số của phim cách nhiệt ô tô mà bạn cần biết trước khi dán lên xe của mình.

4 thông số phim cách nhiệt ô tô cần quan tâm và lưu ý

Thông số cản tia cực tím (UVR – Ultraviolet Transmittance Rejection)

Theo các nhà nghiên cứu, tia bức xạ UV có trong ánh nắng mặt trời chiếm khoảng 4% tổng năng lượng. Đây là loại tia sáng độc hại không nhìn thấy được, ảnh hưởng xấu cho da, đôi mắt và các vật liệu nội thất trong xe.

Các thông số của phim cách nhiệt ô tô

Hiện nay, phần lớn các dòng phim cách nhiệt đều cản được tia UV lên đến 99%, có thể hiểu rằng số % này là lượng tia UV bị ngăn cản lại khi ánh nắng mặt trời đi qua phim lớp cách nhiệt ô tô. Thông số này càng cao thì tấm phim ngăn tia cực tím càng hiệu quả, bạn có thể nhìn vào thông số này để lựa chọn cho mình tấm phim cách nhiệt ô tô phù hợp với điều kiện bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Thông số cản tia hồng ngoại (IRR – Infra-Red Rejected)

Thành phần gây nóng chủ yếu của ánh nắng mặt trời chính là tia hồng ngoại, đây là thông số mà bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn và dán phim cách nhiệt lên ô tô của mình. Thông thường để cản tia hồng ngoại, phim cách nhiệt thường cản bằng cách hấp thụ hoặc phản xạ nó, thông số này cho biết % từ chối tia hồng ngoại là khả năng ngăn cản độ nóng nhiều hay ít của tấm phim.

Chính vì vậy, khi quyết định dán phim cách nhiệt cho ô tô của mình, bạn nên lựa chọn dòng phim có tỉ lệ cản tia IRR trên 90% để bảo vệ sức khỏe, đồ nội thất và đồng thời giảm tải công suất hoạt động cho hệ thống điều hòa.

Thông số truyền sáng (VLT – Visible Light Transmittance)

Thông số này là khả năng đi xuyên qua lớp phim cách nhiệt ô tô của ánh sáng mặt trời, được tính bằng % số với kính chưa được dán phim. Tỷ lệ truyền sáng của phim cách nhiệt càng cao thì ánh sáng đi qua phim càng nhiều. Và ngược lại, tỷ lệ truyền sáng càng thấp thì tấm phim càng tối và cảng cản nhiều ánh sáng đi qua.

Ví dụ như phim cách nhiệt có giá trị truyền sáng 5% có nghĩa là tấm phim này chỉ cho phép 5% ánh sáng được truyền qua. Thông thường tỷ lệ truyền sáng hơn 60% dành cho kính lái và dưới 40% dành cho kính hông và kính lưng.

Thông số phản gương (VLR – Visible Light Reflectance)

Là tỷ lệ % ánh sáng mặt trời khi chiều vào tấm kính có dán phim cách nhiệt và phản xạ lại ra môi trường bên ngoài so với tấm kính chưa được dán phim. Để đảm bảo sự riêng tư và thoải mái bên trong xe, bạn cần lựa chọn cho mình những dòng phim cách nhiệt có độ phản gương trong khoảng từ 8 đến 12%.

Hi vọng với các chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn dòng phim cách nhiệt ưng ý cho xe của mình. HỆ THỐNG GARA BẢO TÍN là một trong những trung tâm bảo dưỡng sửa chữa ô tô chất lượng cao TP.HCM. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn, phục vụ các dịch vụ từ sửa chữa, bảo dưỡng đến đồng sơn, làm đẹp xe hơi tốt nhất, tiết kiệm nhất, trong đó có dịch vụ dán film cách nhiệt.

Bảo Tín – Trung tâm bảo dưỡng, Sơn xe uy tín bậc nhất TP.HCM

LIÊN HỆ hoặc NHẮN TIN ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí! Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá dịch vụ của Bảo Tín tại đường link bên dưới nhé.

https://www.garabaotin.com/bang-gia-cac-dich-vu-xe-o-to-tai-bao-tin/

Leave the first comment